Header Ads

Qua CÂU CHUYỆN của VK CK ÔNG chủ tịch tập đoàn CAFE TRUNG NGUYÊN chúng ta rút ra được gì.?
Nếu doanh thu ~5000 tỷ/năm. Được phép trích 10-15% cho hoạt động truyền thông marketing (tức ~500-750 tỷ, nếu 5-10 năm thì con số 5 tỷ đô mà chú Vũ nhắc đến trước đây có thể xảy ra chứ không hề nói xạo). Tất nhiên chúng là người ngoài cuộc không thể biết rõ các sách lược chi tiết đó sẽ như thế nào...
Nếu sử dụng 10-15%/năm cho các hoạt động ads, PR, Truyền Thông, TVC,... để làm thương hiệu thì sẽ khá lãng phí. Tiền đó cho các agency & platform "ăn hết". Nếu sử dụng vào việc mua xe sang để tự khai thác PR hay tặng sách, xây bảo tàng cafe,... thì tiền vẫn còn đó & giá trị để lại là rất lớn.
Để đưa Trung Nguyên trở thành doanh nghiệp độc nhất, duy nhất & khác biệt. Cần phải có những sách lược vượt tầm những suy nghĩ & cách làm thông thường.
Mặc ai nói j nói, mình vẫn rất nể chú Vũ & là một trong những thần tượng của mình từ những ngày đầu khởi nghiệp.
Con người không ai hoàn hảo, chú ấy từng nói "việc nước & việc nhà rất khó để dung hoà". Và có lẽ chú Vũ ưu tiên việc nước hơn. Chúc chú sức khoẻ & vượt qua được thử thách trước mắt này để có thể tập trung hơn cho sứ mệnh nâng tầm thương hiệu Trung Nguyên của mình...
Suy nghĩ xoay quanh câu nói "tiền nhiều để làm gì?"
Với những người thông thường, chỉ cần ~5tr đô đã khá dư dã để sống thoải mái (theo shark Phú). Và vượt qua số tiền này họ sẽ không còn vướn bận về tiền bạc nhiều nữa.
Nhưng với chú Vũ, tiền nhiều có lẽ là để sử dụng cho các sứ mệnh lớn lao & ý nghĩa hơn cho xã hội...
Nhiều người nói chú ấy "hám danh", "không xứng mặt đàn ông khi tranh giành quyền lợi với vợ",... nhưng mình không nghĩ vậy. Chú ấy đã im lặng nhiều năm ko một tiếng nào mặc truyền thông hay những lời lẽ từ phía cô Thảo, chỉ trong phiên toà này mới thấy chú ấy lên tiếng xoay quanh chuyện gia đình như vậy...
Rất thích cách chú ấy nói về việc nuôi dạy con trong phiên toà. 3 điều quan trọng của người Cha có thể làm với con cái của mình đó là:
- Cho con cái một bệ phóng vững chắc
- Cho nó một tầm nhìn, khát vọng vượt những người thông thường khác
- Và trở thành niềm tự hào của con cái
-> Ko biết con của chú Vũ sẽ như thế nào trong tương lai? Nhưng chí ít những điều này đã giúp những người như mình, tự bản thân phải biết thay đổi suy nghĩ, nâng tầm khát vọng để làm được những điều lớn lao hơn.
Hãy phấn đấu để có được câu nói TIỀN NHIỀU ĐỂ LÀM GÌ nhé các bác.

Nguồn: Hà Văn Tư - thành viên khởi nghiệp Việt Nam

Không có nhận xét nào