Header Ads

10 QUAN ĐIỂM VỀ CUỘC SỐNG TẠO ĐỘNG LỰC ĐỂ VƯỢT QUA KHÓ KHĂN THỬ THÁCH


Trong suốt cuộc đời đặc biệt khi đứng trước những thách thức, con người có những quan điểm và thái độ khác nhau. Thái độ nào tạo ra kết quả tương xứng, chiến thắng hoặc lụi tàn. Dưới đây là 10 quan điểm theo cách mạnh mẽ trong sự biến động của cuộc đời .


QUAN ĐIỂM 1: ĐAU ĐỚN, TỔN THƯƠNG VÀ THẤT BẠI KHIẾN CON NGƯỜI MẠNH MẼ
Đó là những điều không thể tránh khỏi. Nếu bạn chỉ ngồi than vãn về cuộc đời, bạn đang lãng phí thời gian, nó sẽ chẳng đưa bạn tới đâu. Sử dụng đau đớn và kinh nghiệm từ chúng để trở nên cứng rắn.
Một điều nữa, khi đã vượt qua bi kịch, bạn chắc chắn sẽ không còn sợ hãi nữa. Bởi lẽ, không có gì bì kịp với sự gian truân mà bạn đã nếm trải.
QUAN ĐIỂM 2: TIN TƯỞNG VÀO NĂNG LỰC CỦA BẢN THÂN
Không bao giờ đánh giá thấp năng lực của bản thân, đừng cho mình là kẻ bất tài. Niềm tin tiêu cực sẽ chôn vùi bạn xuống tận đáy của thất bại. Hãy tin vào khả năng của mình, bạn sẽ phải ngạc nhiên khi thấy những gì mình có thể làm. Bất kể trong vai trò nào, trong mối quan hệ tình cảm, gia đình, công việc…hãy luôn luôn tin rằng bạn có quyền năng để đạt được điều mình muốn.
Tuy nhiên, bạn hãy chỉ tin vào năng lực của mình và im lặng hành động. Đừng vỗ ngực hô vang rằng tôi vô cùng tài giỏi, tôi sẽ trở thành ông/bà ab trong xy năm…dù bạn thành công hay không trong mắt họ bạn vẫn là một kẻ khoác lác, tự cao và chờ cơ hội để kéo bạn xuống.
QUAN ĐIỂM 3: MỘT NGÀN TIỂU THÀNH TỰU TẠO THÀNH MỘT ĐẠI THÀNH TỰU
Mỗi ngày từng thành tựu một, bất kể nó nhỏ nhoi, đơn giản. Cứ hãy tạo ra ít nhất một tiểu thành tựu hằng ngày.
Sau 1 tuần, bạn sẽ có 7 tiểu thành tựu. Sau 1 tháng, 30 tiểu thành tựu cứ như vậy sau 3 năm, bạn có 1095 tiểu thành tựu. Lúc này chắc chắn bạn để tiến bộ vượt bậc.
QUAN ĐIỂM 4: KHÔNG CÓ ĐƯỜNG TẮT, ĐƯỜNG TẮT THƯỜNG KÈM THEO HỦY DIỆT
Nhiều người tin vào những đường tắt dẫn tới thành tựu. Lợi dụng điều đó, những kẻ lừa đảo có cơ hội của chúng. Tất cả mọi lời quảng cáo nói rằng bạn có thể dễ dàng kiếm tiền hay thành công trong thời gian ngắn đều là giả dối. Nếu có một cách kiếm tiền dễ dàng, người ta sẽ không dại gì mà dạy cho bạn bởi vì họ sợ mất đi cần câu cơm của mình. Vậy nên bạn hãy luôn ghi nhớ quan điểm này và thực hành quan điểm 3 sau một thời gian tính bằng năm, bạn sẽ có cơ hội đạt được điều mình muốn.
Tuy nhiên cũng tồn tại những đường ngắn hơn tới thành tựu với điều kiện bạn có một tài năng vượt trội thì bạn có thể đạt được thành tựu sớm hơn người khác như các thiên tài, vận động viên, ca sĩ hàng đầu thế giới chẳng hạn. Con đường ngắn này cũng đầy gian truân.
QUAN ĐIỂM 5: TẤT CẢ LÀ BIỆN HỘ
Nếu bạn vô cùng muốn làm một điều gì đó bạn sẽ tìm ra một con đường, ngược lại bạn chỉ thấy những lời biện hộ.
QUAN ĐIỂM 6: THEO ĐUỔI ĐAM MÊ
Sống cùng đam mê là một trong những niềm hạnh phúc lớn nhất của con người và bạn cần có cảm đảm để theo đuổi nó. Nếu bạn không thể, hãy cứ nuôi dưỡng đam mê đó, chờ cơ hội thực hiện. Hãy làm những gì phù hợp với hoàn cảnh của bạn.
QUAN ĐIỂM 7: ĐỪNG CHÚ TÂM TỚI NHỮNG GÌ NGƯỜI KHÁC NGHĨ
Lo lắng người khác nghĩ như thế nào về mình là một gánh nặng. Nó đôi lúc khiến bạn không còn là chính mình, khi bạn cố gắng gây ấn tượng với người khác. Bạn sẽ mua những thứ không cần thiết, làm những việc vô ích chỉ để đẹp mặt với người khác – những người ít có ý nghĩa với cuộc đời bạn. Hay thậm chí bạn bỏ quên đi đam mê của chính mình vì sợ ảnh hưởng tới cảm xúc của những người xung quanh.
Tuy nhiên, không quan tâm quá mức sẽ trở thành cực đoan. Ít nhất bạn cũng cần để ý tới cách ăn mặc, tóc tai gọn gàng, cách giao tiếp, cư xử với mọi người. Bởi vì mỗi gia đình, xã hội có những chuẩn mực văn hóa, đạo đức nhất định.
QUAN ĐIỂM 8: SỐ PHẬN DO CON NGƯỜI NẮM GIỮ
Chúng ta sinh ra mỗi người một điểm xuất phát do “ông trời định sẵn” (theo cách nói dân gian). Trong đường đời, đôi lúc chúng ta hứng chịu những nghịch cảnh như bệnh tật, mất mát, đau thương. Số phận chỉ phản ảnh điểm xuất phát và các thử thách này. Phần lớn số phận của chúng ta do chính chúng ta quyết định. Điều này chắc chắn ai ai cũng hiểu rõ.
Ngoài ra, số phận cũng đem lại những may mắn. Khi con người càng tin rằng mình kiểm soát số phận và hành động càng kiên trì, may mắn xuất hiện càng nhiều.
QUAN ĐIỂM 9: KHÔNG BAO GIỜ BỎ CUỘC
Ước mơ cần thời gian, mơ ước càng lớn thời gian càng lâu. Vậy nên nếu bạn biết đó là mong ước lớn nhất cuộc đời, hãy kiên trì theo đuổi bất chấp những khó khăn. Ngày nào đó bạn sẽ đạt được, ngay cả khi không đạt được chắc hẳn bạn cũng đã đi được rất rất xa so với nếu không bao giờ bắt đầu.
Đôi lúc bạn phải rời bỏ quê hương, đi tới những chân trời mới để tìm kiếm chân lý. Hãy cứ ra đi.
Đôi lúc bạn phải làm những điều bạn không muốn để ấp ủ ước mơ. Hãy nỗ lực.
Đôi lúc bạn phải hi sinh, phải từ bỏ một số khía cạnh của cuộc sống trong thời gian nhất định. Hãy tin vào sự lựa chọn của mình.
Và hãy không bao giờ bỏ cuộc.
QUAN ĐIỂM 10: CUỘC ĐỜI LÀ MỘT ĐẶC ÂN
Không phải lúc nào cuộc đời cũng suôn sẻ, nhưng xét cho cùng được sống là một đặc ân. Cho dù thế nào bạn cũng có những điều để hạnh phúc và biết ơn. Cảm thấy hạnh phúc và biết ơn là một trợ thủ đắc lực trong những thời điểm khó khăn thử thách cuộc sống. Bạn sẽ chẳng làm được gì nếu cứ buồn phiền, giận dữ và căm ghét bản thân mình cùng những gì mình đang có.
Đó là 10 quan điểm thường thấy của một tinh thần mạnh mẽ, tuy nhiên cũng còn nhiều khía cạnh mà mỗi người chúng ta tự nhận ra trong cuộc đời.
Xin hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn ở phần bình luận. Cám ơn bạn đã dành thời gian quý báu của mình để đọc bài.

Nguồn: Nguyen Tran Phuong

Không có nhận xét nào